Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 4, xã Thanh Thạch

Thứ năm - 16/11/2023 02:13
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), khu dân cư thôn 4, xã Thanh Thạch long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chúc mừng ngày hội. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Hội Nông dân huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Khu dân cư thôn 4, xã Thanh Thạch hiện có 121 hộ với 522 khẩu, trong đó có 96% đồng bào theo đạo công giáo. Những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước của khu dân cư, tích cực phát triển kinh tế, tham gia sôi nổi các phong trào, hoạt động của các cấp và mặt trận phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

1
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 4, xã Thanh Thạch.

Phát triển kinh tế có nhiều khởi sắc, phát huy lợi thế của địa phương,  nhiều mô hình chăn nuôi, trồng rừng, trồng bưởi Phúc Trạch, nuôi ong lấy mật được duy trì và phát triển đem lại hiệu quả cao. Trong năm 2023, toàn thôn có trên 20 người tham gia xuất khẩu lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài mang lại mức thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm còn 6%.  Thôn 4, xã Thanh Thạch 3 năm liền giữ vững danh hiệu “Khu dân cư văn hoá” được UBND huyện tặng giấy khen. Trên 75% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm chú trọng.

2
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Trong không khí hân hoan của ngày hội, thay mặt lãnh đạo huyện, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bùi Thanh Chuyên đã tặng hoa và quà chúc mừng thôn 4, xã Thanh Thạch.
Phát biểu chúc mừng ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn 4 đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền, mặt trận xã Thanh Thạch, khu dân cư thôn 4 cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là xây dựng đoàn kết trong từng gia đình, anh em, dòng họ, đoàn kết trong từng thôn xóm, đoàn kết lương giáo để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Chú trọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, nghiên cứu lựa chọn những giống cây, con vừa phù hợp với điều kiện của địa phương vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, chú trọng vận động con em đi xuất khẩu lao động nhằm tạo việc làm, nâng cao thu nhập. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nỗ lực, quyết tâm, sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Chăm lo hơn nữa đến giáo dục, y tế, các chính sách an sinh xã hội. Củng cố quốc phòng, an ninh, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…
Tại ngày hội, huyện Tuyên Hoá đã tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu trong khu dân cư. Xã Thanh Thạch cũng đã tặng hoa chúc mừng ngày hội, đồng thời trao 9 suất quà của xã cho 9 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Khu dân cư thôn 4 đã ký cam kết, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua năm 2024.
Bên cạnh phần lễ diễn ra trang trọng, khu dân cư thôn 4, xã Thanh Thạch cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian như đi cà kheo, bịt mắt đánh trống, tổ chức giao lưu văn nghệ đem lại không khí ngày hội sôi nổi, phấn khởi, thu hút đông đảo bà con nhân dân hưởng ứng, tham gia.