Công an huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Thứ tư - 11/01/2023 21:22
Ngày 11/01, Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự, có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Công an huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ công tác  năm 2023

Năm 2022, Công an huyện Tuyên Hóa đã làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết có hiệu quả các vấn đề nảy sinh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Tập trung thực hiện có hiệu quả các nhóm giải pháp trọng tâm đề ra từ đầu năm. Triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác Công an, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội , tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt 93%; tỷ lệ xử lý, giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 90,7%. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường; Hoàn thành đúng tiến độ về Đề án 06. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng củng cố và phát triển. Từ việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an huyện đã góp phần kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội giảm 7,9 % so với vùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra dịch Covid 19.
Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả phương châm hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân năm 2023, là “ Xây dựng công an huyện Tuyên Hóa thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại”. Chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, giải quyết triệt để điều kiện nảy sinh tội phạm ngay từ cơ sở, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội. Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp góp phần kéo giảm ít nhất 5% tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2022. Phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm về trật tự xã hội đạt trên 80%; tỷ lệ điều tra tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt biệt nghiêm trọng đạt trên 90% tổng số án khởi tố. 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó, tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%. Tiếp tục triển khai thực hiện bảo đảm, mục tiêu, yêu cầu các nhiệm vụ được giao trong Đế án 06 của Chính phủ. Triển khai các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”,…
Tại hội nghị,  Công an huyện Tuyên Hóa cũng đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2023.
 Dịp này, đã có 13 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng và 23 chiến sỹ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2022.

Thương Huyền – Thúy Hằng.